Tọa đàm kỷ niệm 9 năm thành lập caolaoha.com

16:50 - 26/10/2019

Tin và ảnh về buổi tọa đàm kỷ niệm 9 năm thành lập caolaoha.com do Hội đồng hương Hạ Trạch và Hội cộng tác viên caolaoha.com tại thành phố Đồng Hới tổ chức.

Tọa đàm kỷ niệm 9 năm thành lập caolaoha.com

Ngày 24 tháng 10 năm 2019, tại thành phố Đồng Hới, Hội cộng tác viên (CTV) caolaoha.com tại thành phố Đồng Hới phối hợp với Hội đồng hương Hạ Trạch tại thành phố Đồng Hới tổ chức tọa đàm kỷ niệm 9 năm Trang tin caolaoha.com ra đời.

Đông đảo anh chị em cộng tác viên và bà con quê hương Hạ Trạch tại Tp. Đồng Hới đã tham gia buổi tọa đàm. Buổi tọa đàm còn có sự tham gia của đại diện Quỹ Tín dụng xã Hạ Trạch và đại diện UBND phường Đồng Sơn, Tp. Đồng Hới.

Sau lễ khai mạc, lời chào mừng của anh Lưu Quý Thông, hội trưởng đồng hương Hạ Trạch tại Tp. Đồng Hới, các đại biểu đã dành phút tưởng nhớ đến những người con có những đóng góp to lớn cho trang tin trong chín năm qua, nay đã qua đời: Cố Tiến sỹ Lưu Đức Hồng, người sáng lập Trang tin caolaoha.com; PGS. NGUT Lưu Đức Trung, người đưa thể thơ Haiku về làng Cao Lao Hạ; ông Lê Văn Sơn, tác giả cuốn “Địa chí làng Cao Lao Hạ”; ông Lưu Quý Dịch, anh Phan Anh Trung, cháu Lê Hồng Anh, những tác giả đã có nhiều tin, bài đăng trên caolaoha.com.

Tiếp đó, anh Lưu Quang Vinh đã đọc toàn văn bài của TS. Lưu Đức Hải, trưởng ban Biên tập, tổng kết 9 năm hoạt động của trang tin caolaoha.com (bài viết đã được đăng trên caolaoha.com).

Thay mặt các cộng tác viên caolaoha.com tại Đồng Hới, anh Lê Chiêu Phùng đã điểm lại các kết quả mà đội ngũ CTV caolaoha.com tại Tp. Đồng Hới đã đóng góp cho trang tin trong 9 năm qua và đề ra một số nội dung về phương hướng, nhiệm vụ của đội ngủ CTV tại Đồng Hới những năm tới.

Tại buổi tọa đàm, bác Nguyễn Văn Tuấn, nguyên Hội trưởng Hội đồng hương Hạ Trạch, người đồng hành cung caolaoha.com từ những ngày đầu đã xúc động ôn lại những kỷ niệm trong những lần bác ra Thủ đô dự lễ khai trương, lễ kỷ niệm 1 năm thành lập, đặc biệt là câu chuyện trong chuyến tham quan làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) Ban biên tập caolaoha.com tổ chức.

Ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch HĐQT Quỹ tín dụng Nhân dân xã Hạ Trạch đã cám ơn trang tin caolaoha.com đã luôn đồng hành với quê hương nói chung, với Quỹ Tín dụng nói riêng trong nhiều năm qua. Các ông Nguyễn Hữu Định, Lưu Minh Thành, Lê Quang Thành, Lê Quang Nhân, Lê Chiêu Tường… đã đi sâu phân tích, mổ xẻ những thành tích đã đạt được của Trang tin trong việc kết nối bà con xa quê, đồng hành với lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Anh Lê Minh Thắng, Giám đốc Trung tâm Tin học- Ngoại ngữ Trường Đại học Quảng Bình đã đề cập đến sự tồn tại và phát triển của Trang tin trong thời gian tới. Theo anh Lê Minh Thắng thì Trang tin cần chú ý hơn trong việc quản trị, quản lý chặt chẻ nội dung bài viết, các CTV, người tham gia bình luận phải có đăng ký tài khoản tránh tình trạng lợi dụng trang tin, dùng bút danh thông tin nội dung không phù hợp, thiếu tính xây dựng làm ảnh hưởng đến Trang tin. Anh Quang Huy, Chủ tịch UBND phường Đồng Sơn, Tp. Đồng Hới lần đầu tiên được tham dự đã bày tỏ cảm xúc của mình đối với bà con quê hương Hạ Trạch nói chung, Trang tin caolaoha.com nói riêng, biết ơn những người sáng lập nên Trang tin caolaoha.com phục vụ xây dựng quê hương, kết nối giao lưu của những người con xa xứ…

Cũng tại buổi Tọa đàm kỷ niệm 9 năm thành lập Trang tin caolaoha.com, những bài hát, bài thơ viết về mảnh đất, con người làng Hạ được ngân lên trong tiếng vỗ tay không ngớt.


Buổi tọa đàm khép lại với bao điều cảm xúc, tràn ngập tình cảm yêu thương.

Cám ơn trang tin caolaoha.com đã luôn đồng hành với lãnh đạo Đảng, Chính quyền góp phần xây dựng quê hương Hạ Trạch ngày càng giàu đẹp và hẹn ngày gặp lại trong dịp kỷ niệm 10 năm tại quê nhà.

 

Tác giả : Lê Chiêu Phùng

Bình luận

Bài viết liên quan

Thư chúc tết của trang tin caolaoha.com
Sớm xây dựng lại chùa Cao Lao Hạ
Thông báo của Ban tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm caolaoha.com
Thư mời của UBND xã Hạ Trạch
Thư chúc tết của trang tin caolaoha.com

Video clip