Trao sách cho trường Tiểu học Hạ Trạch

17:24 - 01/12/2021

Lễ trao sách của trang tin caolaoha.com tặng trường Tiểu học Hạ Trạch

 

 

Trao sách cho trường Tiểu học Hạ Trạch

Lời Ban biên tập: Ngày 29/11/2021, ông Nguyễn Xuân Hòa đã đại diện cho trang tin caolaoha.com đã trao 193 cuốn sách giáo dục, truyện, sách kỹ năng trị giá hơn 5 triệu đồng cho cô Lê Thị Bích Thủy, hiệu trưởng trường Tiểu học Hạ Trạch. Đây là các đầu sách mà trang tin caolaoha.com tặng trường Tiểu học Hạ Trạch, là các đầu sách hiện được nhiều trường Tiểu học chất lượng cao ở Hà Nội sử dụng tham khảo cho học sinh. (Danh mục các đầu sách xem tại đây https://caolaoha.com/tang-sach-cho-truong-tieu-hoc-ha-trach.html)

 

 

Dưới đây là phát biểu của cô Lê Thị Bích Thủy, hiệu trưởng trường tiểu học Hạ Trạch tại buổi lễ tiếp nhận sách

 

Sách giữ một vai trò quan trọng trong đời sống nhân loại. Sách cho ta kiến thức về rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Sách có một vai trò rất quan trọng đối với việc mở rộng hiểu biết của con người và từ đó góp phần phát triển thế giới.

Ông cha ta đã rất đề cao vai trò của sách, coi sách như gia tài đáng giá nhất mà cha mẹ để lại cho con cháu: “Để vàng bạc chẳng bằng để sách cho con”, và cho rằng “Một kho vàng không bằng một nang sách”. Sách không chỉ là một kho kiến thức vô tận mà còn là kho của cải vô tận. Chỉ với những trang sách đó, thế hệ sau mới có thể hiểu được những gì mà thế hệ trước đã làm, được kế thừa và tiếp tục phát triển, làm cho đời sống con người trở nên văn minh, hiện đại hơn.

Sách chính là người thầy vĩ đại, có tác dụng lớn đối với việc giáo dục nhân cách con người. Mỗi cuốn sách đều thể hiện giá trị nhân văn cao cả, dạy cho chúng ta biết sống, biết yêu thương, sẻ chia với những người xung quanh. Sách giúp con người cảm nhân được tình yêu thương con người, cho ta hiểu biết về các giá trị văn hóa, xã hội và giá trị cuộc sống. Sách là nơi kết tinh những tư tưởng tiên tiến nhất của các thời đại, những hoài bão mạnh mẽ nhất, những tình cảm tha thiết nhất của con người.

Sách giúp chúng ta có được những phút giây thư giãn thật thoải mái và hiệu quả, mang lại cho ta những tiếng cười sảng khoái và hữu ích. Qua những câu chuyện, bài viết, con người được chu du thả mình vào những khoảng không gian tĩnh lặng với những ước mơ, khát vọng mà trong cuộc sống thực tại chưa hẳn đã có được. Ngoài ra, những cuốn sách hay còn đưa ra những lời khuyên bổ ích và cách thức vượt qua áp lực, mệt mỏi để sống vui vẻ và hạnh phúc hơn. Đó cũng là liều thuốc bổ giúp con người ta về mặt tinh thần.

Nhà văn nổi tiếng thế giới, đại thi hào Nga M.Gorki đã nói: “Sách mở rộng ra trước mắt tôi những chân trời mới”.

Không chỉ thế, sách còn là công cụ gắn kết con người trên toàn thế giới. Tác giả, bằng tài năng và tình yêu thương con người đã kết tinh thành tác phẩm, gửi đi những thông điệp đầy tính nhân văn làm lay động lòng người, cho chúng ta biết tôn trọng và quý mến lẫn nhau dù chưa một lần biết đến. Qua những trang sách đó, con người trên khắp thế giới sẽ tìm thấy một tiếng nói chung để xây dựng một thế giới hòa bình, phồn vinh, không có chiến tranh và không còn những số phận bất hạnh, mất mát.

Hiểu được giá trị to lớn của sách nên Trang tin caolaoha.com đặc biệt anh Lưu Đức Hải đã dành cả tâm huyết của mình đặt trọn vào cho các em học sinh Trường Tiểu học Hạ Trạch. Anh muốn gửi gắm tất cả tình yêu quê hương và mong muốn con trẻ được tiếp cận với thế giới bên ngoài qua những trang sách. Hy vọng các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp nhận món quà vô giá này một cách hữu ích không phụ tấm lòng của người tặng.

Xin thay mặt nhà trường, cảm ơn Trang tin caolaoha.com và Tổng biên tập Lưu Đức Hải rất nhiều ạ!

 

Tác giả : Lê Thị Bích Thủy

Bình luận

Bài viết liên quan

Trao tiền tài trợ tháng 5 năm 2023 cho 5 cháu học sinh và 18 hộ nghèo
Tặng sách cho trường tiểu học Thượng Trạch
Trao tiền tài trợ tháng 4 năm 2023 cho 5 cháu học sinh và 19 hộ nghèo
Trao tiền hỗ trợ tháng 3 năm 2023 cho 5 cháu học sinh và 19 hộ nghèo
Trao tiền hỗ trợ tháng 2 năm 2023 cho 5 cháu học sinh và 19 hộ nghèo

Video clip