Trường Mầm non Hạ Trạch đón Bằng chuẩn Quốc gia

15:34 - 04/02/2018

Trường Mầm non Hạ Trạch tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia

Trường Mầm non Hạ Trạch đón Bằng chuẩn Quốc gia

 

Tiền thân là những lớp Vỡ lòng trong thời kỳ kháng chiến, trải qua nhiều thay đổi, tên gọi khác nhau, trường mầm non Hạ Trạch được chính thức thành lập năm 1998. Qua 20 năm phấn đấu, trưởng thành, với chức năng, nhiệm vụ và trọng trách của mình, bằng sự nỗ lực cố gắng của cả tập thể nhà trường, cùng sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền xã nhà, sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD - ĐT huyện Bố Trạch, đồng hành của các bậc phụ huynh, trường Mầm non Hạ Trạch đã có những bước tiến vượt bậc.

    

Hòa cùng với những thành tích của quê hương – Năm 2016 xã nhà được công nhận là xã đạt Chuẩn nông thôn mới,  ngày 17/11/2017, Trường Mầm non Hạ Trạch được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký Quyết định công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I. Trong niềm vui, niềm vinh dự to lớn đó, ngày 28/01/2018, nhà trường long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường Mầm non đạt Chuẩn Quốc gia.

    

 Đến dự, có đồng chí Nguyễn Hữu Hồng – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cùng các đồng chí trong đoàn; thầy giáo Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng phòng GD&ĐT, thầy giáo Võ Hải Quân – Phó Trưởng phòng GD&ĐT cùng các thầy, cô phòng GD&ĐT huyện Bố Trạch. Về phía địa phương có đồng chí Lê Quang Nho - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Lưu Văn Tác – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đ/c lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Đặc biệt, về dự, chúc mừng và chung vui với nhà trường có đại diện Ban liên lạc các hội đồng hương tại Thủ đô Hà Nội, thành phố Đồng Hới, TP Hồ Chí Minh, các thầy cô giáo đã từng công tác tại trường, đại diện hội cha mẹ học sinh, các doanh nghiệp và đông đảo bà con xa quê.

     

Sau chương trình văn nghệ chào mừng của cô và cháu, thay mặt nhà trường, cô Nguyễn Thị Nhung – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc, điểm lại một số dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng, trưởng thành của nhà trường. Đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo các cấp, các bậc phụ huynh, bà con xa quê, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã luôn quan tâm giúp đỡ, ủng hộ, đồng hành với nhà trường trong suốt thời gian qua.

     

Để đạt được những thành quả như ngày hôm nay, đó là một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường. Từ những ngày đầu tranh, tre, nứa, lá, lớp học rải rác, phòng học chật hẹp, thiếu thốn đủ bề, nhiều giáo viên trình độ chưa đạt chuẩn, chất lượng dạy và học còn hạn chế. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, trải qua chặng đường 20 năm, hiện nay, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có 26 người; 100% đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó trên chuẩn: 92,3%. Tất cả các cô trong Ban Giám hiệu có trình độ đào tạo ĐHSP Mầm non, đã qua lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý, nhiều năm liền đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, được Công đoàn huyện tặng giấy khen, là những người có phẩm chất đạo đức, có năng lực quản lý vững vàng, được lãnh đạo địa phương, nhân dân, phụ huynh và tập thể giáo viên, nhân viên tín nhiệm.

     

Được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo các cấp, sự hỗ trợ kịp thời của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, sự đồng thuận phối hợp của các bậc phụ huynh, trong những năm gần đây, cơ sở vật chất của nhà trường tăng trưởng vững chắc, đặc biệt năm 2016 nhà trường được quan tâm đầu tư xây mới. Sau hơn một năm thi công, nhờ sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của lãnh đạo địa phương, sự nỗ lực của các đơn vị thi công, tháng 11/2017 công trình trường Mầm non Hạ Trạch đượchoàn thành. Cùng với cơ sở vật chất được đầu tư, tăng trưởng, trình độ chuyên môn của cán bộ, giáo viên nhà trường được nâng cao, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ cũng được nâng lên rõ rệt. Tỉ lệ bé chuyên cần, bé sạch, bé ngoan ngày càng cao và luôn giành được nhiều thành tích cao trong các hội thi do cụm và huyện tổ chức. Bên cạnh đó, nhà trường từng bước được đổi mới về cảnh quan, môi trường; khẳng định về chất lượng, 8 năm liền trường giữ vững danh hiệu tập thể “Lao động tiên tiến”, Chi bộ đạt “Trong sạch vững mạnh, VMXS ”,“Công đoàn vững mạnh”, Chi đoàn thanh niên đạt danh hiệu “Vững mạnh xuất sắc”.

   

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Hồng – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực vượt bậc của tất cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hạ Trạch, sự quan tâm của Đảng, chính quyền xã với nền giáo dục địa phương nói chung và trường MN nói riêng. Đồng chí chúc nhà trường phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục vượt lên, vươn cao và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong những năm tiếp theo.Cũng tại buổi lễ này, trường MN Hạ Trạch nhận được những lời chúc mừng của lãnh đạo địa phương, đại diện BLL đồng hương, hội cha mẹ học sinh...

   

Năm cũ đã đi qua, một năm mới đã bắt đầu. Tiếp nối truyền thống của quê hương cùng với tinh thần chủ động sáng tạo,ý chí tự lực, tự cường, sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, của bà con đồng hương, đặc biệt là sự đồng hành của các bậc phụ huynh, và danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia sẽ là bước đệm, bệ phóng để nhà trường tiếp tục tiến lên, tiến vững chắc,tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,cùng các trường bạn đưa nền giáo dục xã Hạ Trạch ngày càng phát triển vững mạnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Danh sách tập thể và cá nhân ủng hộ nhà trường trước ngày lễ vui lòng xem tại đây  http://caolaoha.com/?language=vi&nv=news&op=Hoat-dong-khuyen-hoc/Danh-sach-cac-tap-the-ca-nhan-ung-ho-truong-Mam-non-Ha-Trach-2158

 

Dưới đây là danh sách tập thể, cá nhân ủng hộ nhà trường trong ngày lễ đón nhận

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

GS.TSKH Phan Đình Châu tặng quà quỹ khuyến học
Khen thưởng các học sinh đạt các giải thi các cấp năm học 2021 – 2022
Khai trương ngôi nhà trí tuệ và trung tâm anh ngữ grit education
Đại hội khuyến học nhiệm kỳ 2021 – 2026
Đại hội cựu giáo chức xã Hạ Trạch nhiệm kỳ 2021 – 2026

Video clip