Trường TH Hạ Trạch tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học

20:25 - 07/03/2016

Tin và ảnh của anh Nguyễn Chung Quý về Trường TH Hạ Trạch tổ chức ngày hội học sinh Tiểu học 02

 

Thực hiện Kế hoạch Số 2701/SGDĐT/GDTH của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, Công văn Số 29/PGD&ĐT ngày 30 tháng 01 năm 2016 của Phòng GD&ĐT Bố Trạch, ngày 04/03/2016, trường Tiểu học Hạ Trạch long trọng tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học năm học 2015-2016.

 

Mục đích của Ngày hội là nhằm tạo cho học sinh một sân chơi trí tuệ, bổ ích, đồng thời qua đó giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, sự tự tin, hình thành và phát triển những năng lực, phẩm chất cần thiết, như: Tính cẩn thận, lòng kiên trì, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

 

Đến dự lễ khai mạc Ngày hội và cổ vũ cho các em, có đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội cựu giáo chức, Ban Thường trực hội Cha mẹ học sinh và đông đảo các bậc phụ huynh. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ tất cả học sinh và giáo viên của nhà trường.

 

Sau phát biểu khai mạc của cô tân Hiệu trưởng Lê Thị Bích Thủy, toàn thể học sinh bước vào các phần thi với không khí phấn chấn, tự tin. Mở đầu Ngày hội là phần thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi”, dự thi là những gương mặt xuất sắc được tuyển chọn qua vòng thi sơ khảo của các khối lớp 3,4,5. Trong thời gian 90 phút, các thí sinh làm bài với nội dung về các lĩnh vực: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lí, giáo dục địa phương, An toàn giao thông…Tiếp sau đó là phần thi “ Nét chữ, nết người”, đây là những thí sinh được chọn từ các khối, từ lớp 1 đến lớp 5, các em viết bài trong thời gian 40 phút.

 

Trong thời gian các bạn thi  “Trạng nguyên nhỏ tuổi” và “Nét chữ, nết người” thì các bạn còn lại, dưới sự chỉ đạo của cô Tổng phụ trách Đội và thầy giáo dạy thể dục tham gia chơi các trò chơi dân gian hết sức sôi nổi như: kéo co, ném bóng…

 

Sang buổi chiều là các phần thi: “Em hát dân ca” và vẽ tranh về chủ đề AN TOÀN GIAO THÔNG. Phần thi “ Em hát dân ca” gồm có 5 đội thi đại diện cho 5 khối lớp; mỗi tiết mục là mỗi màu sắc và mang tính sáng tạo, nhiều bài dân ca được đặt lời mới có nội dung về ATGT, các em thực sự là những “ca sĩ dân ca nhí”, đã nhận được nhiều tràng vỗ tay tán thưởng từ phía khán giả và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mọi người. Vẽ tranh về chủ đề AN TOÀN GIAO THÔNG; mỗi đội thi là đại diện cho một khối lớp, vẽ xong các em thuyết trình nội dung bức tranh của mình.

 

Sau một ngày vừa học, vừa chơi, được giao lưu cùng các bạn, Ngày hội học sinh Tiểu học đã kết thúc. Ban tổ chức đã đánh giá tổng kết và trao giải cho các em xuất sắc trong các phần thi. Riêng đối với phần thi “ Nét chữ, nết người”, Ban giám khảo chọn ra mỗi khối hai bài viết xuất sắc nhất để tham gia dự thi cấp huyện.

 

Ngày hội học sinh Tiểu học đã khép lại, nhưng những dấu ấn đẹp đẽ của ngày hội vẫn còn đọng lại trong lòng mỗi người có mặt. Đặc biệt là các em học sinh, thông qua ngày hội, các em có cơ hội được thử sức, được giao lưu và quan trọng hơn cả là các em được rèn dũa về kĩ năng sống và kĩ năng giao tiếp, giúp các em tự tin hơn để bước vào cuộc sống.

                                                                

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Quỹ khuyến đọc tặng sách cho trường Tiểu học Hạ Trạch
Hoạt động của Trường Tiểu học Hạ Trạch
Dọn vệ sinh sân Đình và Đài tưởng niệm Liệt sỹ
Trường Tiểu học phổ biến rộng rãi sách giáo dục kỹ năng
Hội đồng hương Hạ Trạch tại Đà Nẵng thăm trường Tiểu học Hạ Trạch

Video clip