Trường Tiểu học Hạ Trạch tổ chức thi “Kể chuyện theo sách”

00:34 - 11/05/2015

Trường Tiểu học Hạ Trạch tổ chức Hội thi “Kể chuyện theo sách” nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh bác Hồ kính yêu

 

Hướng tới kỷ niệm125 năm Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu, thực hiện kế hoạch hằng năm của nhà trường, vừa qua Liên đội trường Tiểu học Hạ Trạch đã tổ chức hội thi Kể chuyện theo sách.

 

Hội thi là dịp để các em học sinh thể hiện tinh thần ham học, say mê đọc sách. Đồng thời thông qua Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách báo, phát triển kỹ năng sống, giáo dục nhân cách cho học sinh, rèn luyện tính tự giác trong học tập, đoàn kết, giao lưu cùng các bạn.

 

Tới dự với Hội thi có anh Lê Quang Thành – Bí thư đoàn xã, Chủ tịch Hội đồng Đội xã, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh của nhà trường.    

 

Tham gia Hội thi Kể chuyện theo sách năm học 2014-2015 của trường Tiểu học Hạ Trạch có 15 câu chuyện đến từ 15 lớp. Những câu chuyện đã được các em đọc trong các cuốn truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn và những cuốn sách văn học. Nội dung các câu chuyện được các thí sinh lựa chọn tham gia dự thi đều mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam và đề cao tinh thần say mê học tập, những tấm gương vượt khó vươn lên trong cuộc sống, nêu gương người tốt việc tốt, tránh các thói hư tật xấu. Với những giọng kể ngọt ngào, động tác đầy biểu cảm và những màn phụ họa hết sức sinh động, hấp dẫn, các em đã đem đến cho người nghe cảm nhận sâu sắc về những bài học đạo đức, về tình cảm thiêng liêng mà tất cả mọi người đều cần phải nâng niu, vun trồng và nuôi dưỡng…

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 4 em đạt giải Ba và 7 em đạt giải khuyến khích. Ngay sau hội thi “Kể chuyện theo sách”, nhà trường tiếp tục tổ chức trưng bày và giới thiệu sách tại các lớp

 

Được biết đầu năm 2012, caolaoha.com đã vận động được 19 tập thể và cá nhân đóng góp được 13 triệu 200 ngàn đồng mua 200 đầu sách với tổng số 983 cuốn ủng hộ thư viện của trường (xem tại đấy 17/3/2012). Với việc bổ sung số sách trên, thư viện của trường hiện có trên 3000 cuốn, trở thành thư viện có nhiều sách nhất trong khối trường tiểu học của huyện Bố Trạch.

 

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Quỹ khuyến đọc tặng sách cho trường Tiểu học Hạ Trạch
Hoạt động của Trường Tiểu học Hạ Trạch
Dọn vệ sinh sân Đình và Đài tưởng niệm Liệt sỹ
Trường Tiểu học phổ biến rộng rãi sách giáo dục kỹ năng
Hội đồng hương Hạ Trạch tại Đà Nẵng thăm trường Tiểu học Hạ Trạch

Video clip