Trường Tiểu học Hạ Trạch tổ chức “Ngày hội viết chữ đẹp”

19:04 - 07/03/2015

Trường Tiểu học Hạ Trạch tổ chức “Ngày hội viết chữ đẹp”

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước “ Mừng Đảng -  mừng Xuân” - Chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Thực hiện công văn số 60/PGD&ĐT ngày 24/02/2015 của Phòng giáo dục huyện Bố Trạch, ngày 02/03/2015, trường Tiểu học Hạ Trạch lọng trọng tổ chức “ Ngày hội viết chữ đẹp” trong học sinh.

 

   Đến dự với Ngày hội viết chữ đẹp có đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, đại diện Hội khuyến học xã, các bác trong Thường trực hội Cha mẹ học sinh, các thầy giáo cô giáo, đặc biệt là sự có mặt đông đủ 328 học sinh của trường.

 

   “Ngày hội viết chữ đẹp” là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tạo cơ hội cho học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, từ đó giúp các em hình thành và phát triển phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc, phát huy vai trò mẫu mực và nâng cao uy tín, trách nhiệm của thầy cô giáo trong việc chăm lo “luyện nét chữ - nết người” cho học sinh, nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời qua hội thi, góp phần tăng cường sự phối hợp, sự quan tâm của tất cả các bậc phụ huynh và các tổ chức xã hội đến phong trào rèn chữ - giữ vở, chất lượng Dạy- Học và giáo dục học sinh ở các trường tiểu học. Ngày hội được tổ chức vào dịp đầu xuân năm mới nhằm tạo thêm niềm vui đến trường, thu hút học sinh học tập; góp phần gìn giữ truyền thống “Đầu năm khai bút, bút khai hoa” của dân tộc ta.

 

     Sau phần phát biểu khai mạc của cô Hiệu trưởng Lê Thị Tuyết, toàn thể học sinh bước vào phòng thi với không khí phấn chấn, tự tin. Học sinh được tham gia thi viết đúng và viết đẹp theo mẫu chữ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với kiểu chữ nghiêng hoặc đứng, theo yêu cầu về chuẩn kiến thức, kĩ năng cho mỗi khối lớp.

 

  Kết thúc hội thi, có 10 em đạt giải Xuất sắc (những bài này sẽ được gửi về Phòng giáo dục để tham dự vòng thi cấp huyện), 36 em đạt giải Nhất và hơn 80 giải Nhì. Đây cũng chính là những món quà đầy ý nghĩa để các em dâng lên các bà, các mẹ, các cô, các chị nhân kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Đại hội LHPN xã Hạ Trạch, nhiệm kỳ 2021 -2026
Đại hội quỹ tín dụng nhân dân xã Hạ Trạch nhiệm kỳ 2021 – 2026
Hệ thống chiếu sáng đài liệt sỹ
Ý tưởng làm phim về làng Cao Lao Hạ
Cầu an đầu năm

Video clip