Vì sao tôi yêu Cao Lao Hạ

07:52 - 04/09/2013

Cảm xúc của Lan Anh về quê hương Cao Lao Hạ

 

Lời Ban biên tập:  Ban Lan Anh hiện đang học tập tại nước Nga xa xôi có ghi lại đôi dòng cảm xúc về mảnh đất Cao Lao Hạ thân thương của mình trên Facebook của caolaoha.com. Lan Anh viết rất ngắn gọn, nhưng rất đầy đủ, xúc tích, đã gợi cho tất cả chúng ta những cảm xúc bồi hồi, xúc động khi nghĩ về quê hương của mình. Chia sẻ với bà con, đặc biệt là với các bạn trẻ cảm xúc của Lan Anh, Ban biên tập mong nhận sự tham gia nhiều hon của thế hệ trẻ Cao Lao Hạ đối với trang tin caolaoha.com.

 

Vì sao tôi yêu Cao Lao Hạ

(tựa đề do Ban biên tập đặt)

 

Nhiều lúc ngẫm nghĩ, tôi giật mình nhận ra rằng, ở Nga, tôi có điều kiện sống tốt hơn nhiều, nhưng có một điều mà ở Nga không thể và không bao giờ có được – đó là cái cảm giác quê hương.


Quê hương không chỉ là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên, mà quê hương còn là gia đình, bạn bè, thầy cô và những kí ức – kỉ niệm.

Chỉ khi đi xa, con người ta mới hiểu và thấm thía hai câu thơ của nhà thơ Chế Lan Viên: "Khi ta ở chỉ là nơi đất ở. Khi ta đi Đất bỗng hóa tâm hồn."

Cái tâm hồn ấy của Đất mang dáng dấp tâm hồn của những người đã, đang và sẽ mãi yêu thương chúng ta trên mảnh đất quê hương này. Đó là lý do tại sao quê hương trong tôi rất gần gũi, thân thương và rất sống chứ không chỉ là một khái niệm trừu tượng xa vời. Và đó là lý do tại sao tôi yêu mảnh đất Cao Lao này đến thế.

Tác giả : Lan Anh

Bình luận

Bài viết liên quan

Có một làng thơ như thế
Ba Đồn có thầy Thông Dư
Gặp lại ân nhân
Làng Cao Lao Hạ - Quê hương tuổi thơ tôi
110 năm ngày sinh nhà thơ Lưu Trọng Lư

Video clip