Logo Footer
Lorem Ipsum
Website title
Cao Lao, Hạ Trạch quê mình. Bốn bề phong cảnh hữu tình nước non. Cao Lao tiền thế đặt tên. Cao trông vời vợi, Lao bền không xiêu

Tui người Kẻ Hạ

Những câu thơ giản dị về cảm xúc bất chợt nhớ về quê hương qua của anh Quang Lập 

Lời Ban biên tập: Dạo chơi trên facebook, tình cờ gặp bài chia sẽ của anh Nguyễn Văn Thanh (Vietanh Nguyen) về bài thơ: Tui người Kẻ Hạ” của tác giả Quang Lập đăng trên facebook cá nhân của anh Lê Quang Thái. Bài thơ giản dị, mộc mạc, tả rất thật về đàng Bạn, đàng Quan, về cây đa, sân Đình, bến nước. Xét về góc độ nghệ thuật, thơ ca thì bài thơ chưa có gì nổi bật, nhưng khi đọc lại thấy xúc động lạ thường bởi bài thơ đã truyền tải được cái cảm xúc bất chợt về nỗi nhớ, nỗi trăn trở, niềm tự hào về quê hương của một người con Cao Lao Hạ tóc đã hoa râm, xa quê cũng đã lâu rồi.  

Ban biên tập chưa biết tác giả Quang Lập là ai, nhưng chắc anh họ Lê Quang, bởi bản gốc của bài thơ của anh được cháu Lê Quang Thái, con Anh Lê Quang Hoà và chị Nguyễn Thị Mợi ở xóm 2 thôn 3 đăng trên facebook của cháu kèm theo dòng chữ “luôn luôn trên bàn làm việc của cháu”

Xin giới thiệu bài thơ cùng bạn đọc

 

 

TUI NGÀI KẺ HẠ

 

50 năm, nửa cuộc đời

Bùi ngùi tui nhớ về nơi sinh thành

Cây đa, bến nước, sân đình

Là nơi quê mẹ cha mình sinh ra

 

Tự hào lắm Kẻ Hạ ta

Trước là đàng Bạn sau là đàng Quan

Đàng Bạn lên thẳng KChuông

Đàng Quan đi tuốt xuống luôn KĐờng

 

Dùng từ thật rất địa phương

Để người xa xứ nhớ thương quê nhà

Ngậm ngùi nhớ tuổi mười ba

Tui là Kẻ Hạ, tui là Cao Lao.

 

Cảm xúc nhớ quê

Quang Lập

 

Tác giả: Quang Lập

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận

    Video mới nhất

    Lễ cúng Cồn Cui làng Cao Lao Hạ năm Ất Tỵ 2025

    Hình ảnh mới nhất

    Hình ảnh quê hương xuân 2024

    Thống kê truy cập

    Hôm nay: 315

    Trong tuần: 10886

    Trong tháng: 72967

    Tổng số: 618872

    Đang online: 115

    quan_ly_thong_bao