Chuẩn bị triển khai chương trình hỗ trợ kinh phí cho các học sinh nghèo

18:29 - 16/09/2021

Thông báo của caolaoha.com về việc chuẩn bị triển khai chương trình hỗ trợ kinh phí cho các học sinh là con của các hộ nghèo và cận nghèo xã Hạ Trạch.

Chuẩn bị triển khai chương trình hỗ trợ kinh phí cho các học sinh nghèo

Các hộ nghèo làng Cao Lao Hạ là các hộ cực kỳ khó khăn, hoàn toàn không đủ sức khỏe và các điều kiện vật chất khác để có thể vươn lên thoát nghèo.

Nhằm chia sẻ bớt những khó khăn cho các hộ nghèo, trang tin caolaoha.com đã có các chương trình đưa đón miễn phí bệnh nhân nghèo (https://caolaoha.com/dua-don-mien-phi-benh-nhan-ngheo-xa-ha-trach-di-kham-chua-benh.html) và chương trình hỗ trợ tiền hàng tháng cho các hộ nghèo (https://caolaoha.com/caolaohacom-ho-tro-tien-hang-thang-cho-cac-ho-ngheo.html); đây là hai chương trình rất thiết thực, tuy mới triển khai nhưng đã mang lại hiệu quả xã hội rất lớn, được quê hương và cộng đồng đánh giá cao.

Nhằm tạo thêm cơ hội cho các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, trang tin caolaoha.com quyết định triển khai thêm chương trình thứ 3, chương trình đầu tư vào giáo dục thông qua việc hỗ trợ kinh phí hàng tháng cho con các hộ nghèo và cận nghèo đang học phổ thông các cấp.

Theo đó, những cháu là con các hộ nghèo và cận nghèo có sự quyết tâm vươn lên trong học tập; được Chính quyền xã kết hợp với các nhà trường ở địa phương lựa chọn sẽ được trang tin caolaoha.com tài trợ một khoản tiền nhất định hàng tháng phục vụ cho việc học tập

Do nguồn kinh phí của quỹ caolaoha.com còn hạn chế nên bước đầu dự kiến chỉ tài trợ được cho 5 cháu với số tiền mỗi tháng là 200.000đ (hai trăm ngàn đồng); thời gian tài trợ bắt đầu từ tháng 10 năm 2021 cho đến khi các cháu tốt nghiệp phổ thông Trung học.

Để đảm bảo sự tài trợ được công bằng, đúng đối tượng, kính mong UBND, UBMTTQ xã Hạ Trạch cùng với các trường THCS Lưu Trọng Lư và Tiều học Hạ Trạch lựa chọn 5 cháu từ các cháu là con các hộ nghèo và cận nghèo trong xã và gửi danh sách cùng hồ sơ kèm theo cho caolaoha.com trước ngày 25/9/2021 để kịp thực hiện các bước tiếp theo.

Trân trọng kính báo!

 

Tác giả : Ban biên tập

Bình luận

Bài viết liên quan

Gặp mặt các cháu học sinh được nhận sự hỗ trợ của quỹ caolaoha.com
Hỗ trợ kinh phí cho 5 học sinh con nhà nghèo
Đưa đón chị Nguyễn Thị Xanh đi khám chữa bệnh
Trao tiền hỗ trợ tháng 10 năm 2021 cho 19 hộ nghèo
Quỹ caolaoha.com dừng thu các khoản đóng góp

Video clip