Hỗ trợ kinh phí cho 5 học sinh con nhà nghèo

19:22 - 16/10/2021

Trang tin caolaoha.com hỗ trợ cho 5 học sinh con nhà nghèo và cận nghèo của làng Cao Lao Hạ mỗi cháu 250.000đ/tháng (hai trăm năm mươi ngàn đồng)

Hỗ trợ kinh phí cho 5 học sinh con nhà nghèo

Ảnh: Học sinh trường tiểu học Hạ Trạch sinh hoạt ngoại khóa

Các hộ nghèo và cận nghèo làng Cao Lao Hạ là các hộ cực kỳ khó khăn, cần sự hỗ trợ của xã hội về mọi mặt để có thể vươn lên thoát nghèo.

Để tạo điều kiện cho các hộ nghèo và cận nghèo có thêm cơ hội vươn lên thoát nghèo bền vững, quỹ caolaoha.com triển khai chương trình đầu tư vào giáo dục thông qua việc hỗ trợ kinh phí hàng tháng cho con các hộ nghèo và cận nghèo làng Cao Lao Hạ đang học phổ thông các cấp.

Do nguồn kinh phí của quỹ caolaoha.com còn hạn chế nên bước đầu chỉ hỗ trợ được cho 5 cháu học sinh; sau này số học sinh được hỗ trợ sẽ nhiều hơn nếu quỹ thu xếp được thêm kinh phí. Cụ thể nội dung chương trình hỗ trợ như sau:

     - 5 cháu học sinh là con các hộ nghèo và cận nghèo có quyết tâm vươn lên trong học tập và tu dưỡng đạo đức; được gia đình cam đoan tạo điều kiện cho học tập; do UBND xã kết hợp với các trường THCS Lưu Trọng Lư và tiểu học Hạ Trạch lựa chọn sẽ được trang tin caolaoha.com hỗ trợ mỗi tháng mỗi cháu là 250.000đ (hai trăm năm mươi ngàn đồng)

     - Thời gian hỗ trợ bắt đầu từ tháng 11 năm 2021 và sẽ kết thúc khi các cháu tốt nghiệp Phổ thông Trung học. Việc hỗ trợ cũng sẽ chấm dứt nếu các cháu học sinh được hỗ trợ tự ý bỏ học, không có ý thức vươn lên trong học tập, tu dưỡng hoặc khi quỹ caolaoha.com không còn đủ nguồn kinh phí để hỗ trợ.

     - Hình thức hỗ trợ, trao trực tiếp bằng tiền mặt. Các học sinh được hỗ trợ (hoặc người đại diện) sẽ trực tiếp nhận tiền mặt vào tuần đầu tiên của tháng. Ông Nguyễn Xuân Hòa sẽ thay mặt quỹ caolaoha.com trao tận tay số tiền hỗ trợ trên.

     - Để đảm báo tính công khai, minh bạch, khi trao nhận tiền sẽ có chữ ký nhận vào giấy biên nhận và sẽ được đăng công khai trên trang tin caolaoha.com và các Facebook liên quan.

Dưới đây là danh sách 5 cháu được quỹ caolaoha.com  hỗ trợ do UBMTTQ Việt Nam xã Hạ Trạch kết hợp cùng các trường THCS Lưu Trọng Lư và tiểu học Hạ Trạch lựa chọn:

1. Cháu Đặng Thu Giang, học sinh lớp 62 trường THCS Lưu Trọng Lư là con chị Hoàng Thị Luyến, Thôn 5. Gia đình chị Hoàng thị Luyến là hộ nghèo.

2. Cháu Nguyễn Trung Kỳ, học sinh lớp 61 trường THCS Lưu Trọng Lư là con chị Lê Thị Năm, Thôn 7. Gia đình chị Lê Thị Năm là hộ cận nghèo.

3. Cháu Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, học sinh lớp 81 trường THCS Lưu Trọng Lư là con anh Nguyễn Văn Bình, Thôn 5. Gia đình anh Nguyễn Văn Bình là hộ hộ cận nghèo.

4. Cháu Lưu Lê Na, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Hạ Trạch là con anh Lưu Văn Chung, Thôn 1. Gia đình anh Lưu Văn Chung là hộ cận nghèo.

5. Cháu Lê Hà Bảo Nhi, học sinh lớp 5C, trường Tiểu học Hạ Trạch là con của chị Lê Thị Hà, Thôn 4. Gia đình chị Lê Thị Hà là hộ cận nghèo.

Cùng với các chương trình đưa đón miễn phí bệnh nhân nghèo (https://caolaoha.com/dua-don-mien-phi-benh-nhan-ngheo-xa-ha-trach-di-kham-chua-benh.html) và chương trình hỗ trợ tiền hàng tháng cho các hộ nghèo (https://caolaoha.com/caolaohacom-ho-tro-tien-hang-thang-cho-cac-ho-ngheo.html), việc triển khai thêm chương trình “Hỗ trợ kinh phí cho 5 học sinh con nhà nghèo” là sự cố gắng rất lớn của trang tin caolaoha.com trong quá trình luôn hướng về quê hương, vì quê hương thân yêu.

Mong được sự đồng thuận của cộng đồng để các chương trình vì người nghèo của trang tin caolaoha.com thành công tốt đẹp.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với ông Nguyễn Xuân Hòa, điện thoại: 0913249715 hoặc với Ban biên tập trang tin caolaoha.com, điện thoại: 0904046996.

Trân trọng!

 

Cháu Đặng Thu Giang

Cháu Nguyễn Trung Kỳ

Cháu Nguyễn Thị Ánh Nguyệt

Cháu Lưu Lê Na

Cháu Lê Hà Bảo Nhi

 

Tác giả : Ban biên tập

Bình luận

Bài viết liên quan

Trang tin caolaoha.com trao tiền tài trợ của tháng 2 năm 2024 cho 5 cháu học sinh và 18 hộ nghèo.
Tặng quà tết cho bà con bản Troi
Tặng quà tết cho bà con nghèo xã Tân Trạch
Tặng thưởng cho học sinh đạt giải cấp tỉnh
Các khoản chi vì quê hương của quỹ caolaoha.com trong năm 2023

Video clip