Tặng thưởng khuyến đức cho học sinh Hạ Trạch

09:47 - 08/10/2020

Hội khuyến học xã Hạ Trạch trao phần thưởng khuyến đức của trang tin caolaoha.com cho 20 học sinh tiêu biểu trường THCS Lưu Trọng Lư và Tiểu học Hạ Trạch

Tặng thưởng khuyến đức cho học sinh Hạ Trạch

Các học sinh nhận thưởng khuyến đức (ảnh Nguyễn Chung quý)

Trong di chúc công bố năm 1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh có căn dặn phải đào tạo  thanh thiếu niên thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên”; trong một lần nói chuyện với học sinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh “có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Như vậy, trong mỗi thanh, thiếu niên thì tài và đức luôn luôn phải song hành cùng nhau, có quan hệ chặt chẽ với nhau, trong mối quan hệ đó, đức có vị trí đặc biệt quan trọng, hơn cả tài.

Tuy nhiên, hiện nay xã hội đang chú trọng nhiều hơn đến khuyến tài. Tại quê mình, hàng năm, Quỹ khuyến học xã đã phối hợp với các trường THCS Lưu Trọng Lư, trường Tiểu học Hạ Trạch đã tổ chức rất long trọng lễ tuyên dương và trao thưởng bằng tiền hoặc hiện vật cho cháu có kết quả học tập xuất sắc, đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Trong khi đó, việc tuyên dương và khen thưởng các tấm gương học sinh nổi trội về đạo đức, hiểu biết về kỹ năng sống, đóng góp nhiều cho phong trào, cho cộng đồng chưa có được sự quan tâm tương xứng. Có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân về nhận thức của xã hội và quan trọng hơn là hiện chưa có nguồn kinh phí nào cho hoạt động khuyến khích này.

Từ thực tế trên, để có nguồn kinh phí ban đầu cho hoạt động, Quỹ caolaoha.com quyết định, bắt đầu từ niên khóa 2019 – 2020, mỗi năm Quỹ sẽ tài trợ cho sự nghiệp giáo dục quê hương 10.000.000đ (mười triệu đồng) để làm phần thưởng cho những những tấm gương học sinh xuất sắc về mặt đạo đức, có đóng góp và lan tỏa các lời nói và hành vi tốt đẹp của mình cho các hoạt động cộng đồng.

Ngày 02/08/2019 caolaoha.com có đăng đề xuất về việc hình thành và duy trì hàng năm việc khen thưởng những tấm gương học sinh nổi trội về đạo đức, có nhiều đóng góp cho các hoạt động cộng đồng.

Xem tại đây https://caolaoha.com/thu-ngo-cua-trang-tin-caolaohacom.html

Đề xuất này đã được các cấp Lãnh đạo, UBMTTQ, Hội khuyến học xã Hạ Trạch và Ban giám hiệu 2 trường THCS Lưu Trọng Lư và Tiểu học xã Hạ Trạch đánh giá rất cao.

Với quyết tâm sớm đưa đề xuất của caolaoha.com vào hoạt động giáo dục của quê hương, Ban giám hiệu 2 trường THCS Lưu Trọng Lư và Tiểu học xã Hạ Trạch đã chủ động xây dựng quy chế khen thưởng những tấm gương học sinh nổi trội về đạo đức để làm căn cứ cho việc khen thưởng được công bằng, đúng mục đích, đúng đối tượng, mang lại hiệu quả giáo dục cao và trở thành một hoạt động thường xuyên hàng năm của quê nhà.

Xem tại đây https://caolaoha.com/tieu-chi-danh-gia-dao-duc-hoc-sinh.html

Ngày 13/9/2020, tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng năm học 2019 – 2020 cho các em học sinh giỏi, thầy cô giáo giỏi đã đạt thành tích qua các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh, thầy cô giáo có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ, Hội khuyến học xã Hạ Trạch đã trao 20 phần thưởng khuyến đức cho các học sinh sau đây.

 Mỗi học sinh nhận thưởng khuyến đức đều có báo cáo thành tích. Xin giới thiệu đại diện bản báo cáo của em Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, học sinh lớp 6

Tác giả : Ban biên tập

Bình luận

Bài viết liên quan

Trao sách cho trường Tiểu học Hạ Trạch
Tặng sách cho trường Tiểu học Hạ Trạch
Trao tiền hỗ trợ tháng 11 năm 2021 cho 5 cháu học sinh và 19 hộ nghèo
Gặp mặt các cháu học sinh được nhận sự hỗ trợ của quỹ caolaoha.com
Hỗ trợ kinh phí cho 5 học sinh con nhà nghèo

Video clip