Thông báo tạm dừng tài trợ cho quỹ khuyến đức

19:48 - 10/09/2022

Trang tin caolaoha.com tạm dừng tài trợ cho quỹ khuyến đức do chưa mang lại hiệu quả thiết thực về mặt giáo dục và xã hội.

Thông báo tạm dừng tài trợ cho quỹ khuyến đức

Tại quê mình, hàng năm, Quỹ khuyến học xã đã phối hợp với các trường THCS Lưu Trọng Lư, trường Tiểu học Hạ Trạch đã tổ chức rất long trọng lễ tuyên dương và trao thưởng bằng tiền hoặc hiện vật cho cháu có kết quả học tập xuất sắc, đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Trong khi đó, việc tuyên dương và khen thưởng các tấm gương học sinh nổi trội về đạo đức, hiểu biết về kỹ năng sống, đóng góp nhiều cho phong trào, cho cộng đồng chưa có được sự quan tâm tương xứng. Có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân về nhận thức của xã hội và quan trọng hơn là hiện chưa có nguồn kinh phí nào cho hoạt động khuyến khích này.

Từ thực tế trên, để có nguồn kinh phí ban đầu cho hoạt động, Quỹ caolaoha.com quyết định, bắt đầu từ niên khóa 2019 – 2020, mỗi năm Quỹ sẽ tài trợ cho sự nghiệp giáo dục quê hương 10.000.000đ (mười triệu đồng) để làm phần thưởng cho những những tấm gương học sinh xuất sắc về mặt đạo đức, có đóng góp và lan tỏa các lời nói và hành vi tốt đẹp của mình cho các hoạt động cộng đồng.

(xem tại đây https://caolaoha.com/thu-ngo-cua-trang-tin-caolaohacom.html)

Với quyết tâm sớm đưa đề xuất của caolaoha.com vào hoạt động giáo dục của quê hương, Ban giám hiệu 2 trường THCS Lưu Trọng Lư và Tiểu học xã Hạ Trạch đã chủ động xây dựng quy chế khen thưởng những tấm gương học sinh nổi trội về đạo đức để làm căn cứ cho việc khen thưởng được công bằng, đúng mục đích, đúng đối tượng, mang lại hiệu quả giáo dục cao và trở thành một hoạt động thường xuyên hàng năm của quê nhà.

(Xem Quy chế, tiêu chí và tổ chức thực hiện tại đây https://caolaoha.com/tieu-chi-danh-gia-dao-duc-hoc-sinh.html)

Năm học 2019 – 2020, quỹ đã chuyển 10 triệu đồng về xã từ đầu năm, được xã và 2 nhà trường sử dụng để trao thưởng cho 20 cháu  vào dịp cuối năm, mỗi cháu 500.000đ.

https://caolaoha.com/tang-thuong-khuyen-duc-cho-hoc-sinh-ha-trach.html

Năm học 2020 – 2021, quỹ cũng đã chuyển 10 triệu đồng về xã từ đầu năm học và cũng được xã và 2 nhà trường sử dụng để trao thưởng cho 20 cháu vào dịp cuối năm, mỗi cháu 500.000đ.

https://caolaoha.com/quy-caolaohacom-trao-tien-khuyen-duc.html

Sau 2 năm hoạt động, nhận thấy hoạt động của quỹ khuyến đức chưa thực sự bám sát các tiêu chí và quy chế hoạt động đã được ban hành, hiệu quả đạt được về mặt giáo dục và xã hội chưa được như mong muốn nên sau khi trao đổi với Chủ tịch Hội khuyến học xã, Ban quản lý quỹ caolaoha.com đã quyết định tạm dừng việc tài trợ.

Trân trọng kính báo!

 

Tác giả : Ban biên tập

Bình luận

Bài viết liên quan

Trao tiền tài trợ tháng 9 năm 2023 cho 5 cháu học sinh và 19 hộ nghèo
Trao tiền tài trợ tháng 8 năm 2023 cho 5 cháu học sinh và 18 hộ nghèo
Tặng quà nhân ngày thương binh liệt sỹ 27 tháng 7
Trao tiền tài trợ tháng 7 năm 2023 cho 5 cháu học sinh và 18 hộ nghèo
Kết quả học tập của 5 cháu học sinh nghèo

Video clip